Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu thi đua cụm Khối Nội chính và các ban quản lý dự án năm 2017

Ngày 26/01/2018, tại hội trường Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu thi đua cụm Khối Nội chính và các ban quản lý dự án năm 2017
Các đơn vị nhận cờ dẫn đầu cụm thi đua năm 2017

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thảo – Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Khánh Hòa đã thông qua Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, Chi đoàn VKSND tỉnh đã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”. Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2019; chú trọng làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng theo đúng quy trình; duy trì hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện (05 đơn vị máu) góp phần quan trọng trong việc kịp thời đáp ứng một phần nhu cầu máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Trong dịp Tết nguyên đán 2017, với tấm lòng sẻ chia, tương thân tương ái, Chi đoàn đã phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Khánh Trung (thuộc xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh), phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã Sơn Tân (thuộc địa bàn huyện Cam Lâm). Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong cụm Khối Nội chính và các Ban quản lý Dự án, Chi đoàn VKSND tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà, tổ chức trò chơi, nấu bún bò chay cho hơn 150 em nhỏ đang được học tập và nuôi dưỡng tại chùa. Ngày 14/4/2017, Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn phường Vĩnh Nguyên tổ chức thăm và tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 170 ghế nhựa, trao 03 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Khánh Trung, giao lưu với cán bộ, giáo viên trường tiểu học Khánh Trung và xã đoàn Khánh Trung. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cả nước đối với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ đi trước, ngày 22/7/2017, Chi đoàn đã phối hợp với Chi đoàn PC44-45-52 Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Theo bước chân những người anh hùng năm 2017” tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa. Cùng với cụm thi đua đạt Giải nhất “Giải bóng đá Futsal truyền thống Đoàn khối CCQ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XV năm 2017”. Trên hết, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn đã phối hợp thăm, động viên, tặng 30 suất quà trị giá 06 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại sau cơn bão số 12 tại xã Tu Bông (thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh).

Mặc dù còn một số hạn chế nhất định trong hoạt động của đoàn viên cũng như cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan cũng như BCH Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, sự nỗ lực của Ban chấp hành Chi đoàn cũng như tinh thần đoàn kết, vượt khó của tất cả đoàn viên, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc toàn diện, vinh dự được nhận Cờ thi đua dẫn đầu cụm Khối Nội chính và các Ban quản lý Dự án năm 2017. Đồng chí Trần Văn Lộc UVBCH Đoàn Khối – Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh được nhận giấy khen Bí thư Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2018 với chủ đề công tác “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa vinh dự được Đoàn khối giao nhiệm vụ Trưởng cụm thi đua, Ban chấp hành Chi đoàn cùng toàn thể đoàn viên thanh niên sẽ nêu cao tinh thần sức trẻ, nhiệt huyết và quyết tâm hoàn thành tốt vai trò Trưởng cụm thi đua cũng như phấn đấu đạt  thành tích cao hơn nữa trong các hoạt động công tác Đoàn năm 2018./.

Nguyễn Bạch Thu Sương

Liên kết website

Thông kê truy cập