Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình từ thiện "Một ngày vì cộng đồng" tại chùa Lộc Thọ - TP Nha Trang

Ngoài kia, khi những cánh hoa phượng đầu mùa bắt đầu chớm nở, báo hiệu một năm học vất vả nhưng gặt hái được nhiều tri thức sắp kết thúc, cũng là lúc các em nhỏ khắp cả nước nói chung, các em nhỏ được học tập và nuôi dưỡng tại Chùa Lộc Thọ nói riêng chuẩn bị bước vào một mùa hè mới; mùa hè của vui tươi, mùa hè của mong đợi và niềm ước ao.

Được sự cho phép của cấp Ủy Lãnh đạo quan, sáng ngày 08/4/2017, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình“Một ngày cộng đồng” tại Chùa Lộc Thọ, Tp. Nha Trang. Chương trình sự phối hợp tham gia của đoàn viên các Chi đoàn Tòa án, Sở pháp tỉnh Khánh Hòa. Chương trình“Một ngày cộng đồng” đã đến thăm, tặng quà, tổ chức trò chơi,  đặc biệt tổ chức nấu bún chay cho hơn 150 em nhỏ đang được học tập nuôi dưỡng tại Chùa.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình từ thiện
Các em nhỏ thể hiện bài múa quạt để đáp lại tình cảm của các anh chị đoàn viên

Vào lúc 07 giờ 30 phút, tất cả các đoàn viên thanh niên của 03 Chi đoàn đã tập trung đông đủ tại trụ sở Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cùng nhau xuất phát tới chùa Lộc Thọ. 08 giờ, hình ảnh ngôi Chùa nhỏ nép bên những con đường quanh co sau khu đô thị Vĩnh Điềm Trung dần hiện ra trong niềm vui của các bạn đoàn viên giữa cái nắng chói chang đầu hè. Các bạn đoàn viên nhanh chóng tập trung vào bếp, phụ giúp các ni nấu ăn. Chùa Lộc Thọ có 5 lớp học tình thương, dạy học cho hơn 150 em. Mở đầu chương trình, đại diện các Chi  đoàn tham gia hoạt động đã gửi tặng Chùa một lẵng quà nhỏ thay tấm lòng của các bạn đoàn viên. Đồng chí Thu Sương, thay mặt Chi đoàn Viện KSND tỉnh gửi tặng các em nhỏ bài hát“Nhật của mẹ”, các em say sưa lắng nghe như đang nghe chính câu chuyện về tình mẫu tử của bản thân mình, cứ đến mỗi đoạn điệp khúc, các em lại đồng thanh hát vang“Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con rất nhiều…” lúc nào không hay. Đáp lại tình cảm các anh chị dành cho mình, các em nhỏ đã thể hiện một bài múa quạt thật đẹp, thật hay trên nền nhạc thiền Phật giáo thanh tịnh. Sau bài múa, chương trình lại tiếp tục sôi động trở lại với các trò chơi dân gian, nào chuyền chanh, đạp bong bóng, đố vui thưởng, 05 phần quà giành cho đội chiến thắng đã được các anh chị trao tặng cho các em nhỏ; phần thưởng cho nỗ lực hết mình trong cuộc chơi của các em. Kết thúc chương trình, các em nhảy nhót, đung đưa hát theo lời ca tiếng hát“Ngày xưa hai chị em, tên mẹ cha đặt Tấm Cám…”.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình từ thiện
Nét hồn nhiên của các em nhỏ đang theo học tại chùa

11 giờ, các em nhỏ xếp ngay hàng, thẳng lối, tụng kinh niệm Phật trước giờ ăn trưa. Trong khi đó, các anh chị đoàn viên nhanh chóng chuẩn bị 150 tô bún chay nóng hổi, thơm ngon cho các em. Ngồi vào bàn ăn, các em vẫn không quên“chúng em cảm ơn anh chị về bữa ăn ngon”. Chỉ vậy thôi, mỗi thành viên trong đoàn đã cảm thấy“Một ngày cộng đồng”của mình thật ích, thật ý nghĩa tràn đầy hạnh phúc.

Để các em nhận được trọn vẹn một ngày vui chơi không phải “lo việc nhà”, các anh chị đoàn viên đã giúp các em nhỏ rửa sạch tô, chén, đũa, muỗng sau ăn; giúp các ni dọn dẹp thật sạch khuăn khu bếp. Kết thúc chương trình, đoàn đã chào ra về trong sự biết ơn, cảm mến của các ni sư, trong sự bịn rịn, lưu luyến của các em nhỏ; hẹn một ngày gần nhất chúng ta lại được cùng nhau trải  qua “Một ngày cộng đồng” vui vẻ! 

Thu Sương - VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập