Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Bảo tồn giá trị và tài sản quốc gia là không xâm hại động vật hoang dã

Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Nước mắt mẹ không còn,vì khóc những đứa con lần lượt ra đi... đi mãi mãi... Thời gian trôi qua, vết thương trên thịt dađã lành theo năm tháng Nhưng vết thương lòng mẹ vẫn còn nặng mang Mẹ Việt Nam ơi, Mẹ Việt Nam ơi ! ... Từng lời ca, tiếng hát trong bài hát "Người Mẹ của tôi" của cố nhạc sĩ Xuân Hồng đã nói hộ, đã trải lòng thay cho "Mẹ" - những người Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức  các hoạt động tri ân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7


Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan, Lãnh đạo doanh nghiệp các đơn vị, sáng ngày 24/7/2022, đoàn xe chúng tôi rời trụ sở Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiến về Nghĩa trang Liệt sĩ Hòn Dung, Tp. Nha Trang,thực hiện hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Tại đây, đoàn chúng tôi đã cùng nhau dâng hương, dâng hoa cùng dòng chữ "Hội phụ nữ - Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa, Chi đoàn Agribank Nha Trang, Đoàn thanh niên Cụm Khối Nội chính và các Ban Quản lý dự án tỉnh Khánh Hòa" - Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ. Trước những mộ phần Liệt sĩ anh hùng, cùng rất nhiều mộ phần vô danh, chúng tôi thắp những nén nhang, cùng nhau kính cẩn nghiêng mình, cùng nhau mặc niệm những người anh hùng đã nằm xuống cho chúng tôi cuộc sống hạnh phúc, tự do, hòa bình ngày hôm nay.

Rời Nghĩa Trang, xe đưa chúng tôi về thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Võ Thị Mận tại Tổ 13 Tây Nam, P. Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Mẹ Mận tuy tuổi cao sức yếu, vừa bị té ngã chấn thương nhẹ, song Mẹ vẫn vui vẻ chào đón đoàn. Mẹ xúc động nghẹn ngào trước tình cảm mà Đoàn chúng tôi cùng nhau hát vang bài hát "Bà ơi Bà". Gửi món quà nhỏ, chúng tôi không quên dặn dò Mẹ chịu khó ăn uống, chăm sóc sức khỏe cùng con cháu thân yêu.

Chia tay gia đình Mẹ Mận, chúng tôi đến với nhà Mẹ Nguyễn Thị Ba đang sống tại thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương, Tp. Nha Trang. Trong căn nhà nhỏ đơn sơ giữa làng chài ven biển Lương Sơn, Mẹ Ba chờ chúng tôi đến như những người con, người cháu xa nhà lâu năm trở về. Nghe Mẹ kể về cuộc sống hàng ngày, hỏi Mẹ năm nay bao nhiêu tuổi mà Mẹ rưng rưng nước mắt "Vui quá mà Mẹ quên mất tuổi mình rồi". Chúng tôi được Mẹ kể về gia đình, về cuộc sống, về những người con, về những đau thương, mất mát nhưng vô cùng tự hào, hãnh diện về người con trai đã chiến đấu, hi sinh, góp phần bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước ngày hôm nay. Không biết nói gì hơn, xúc động cảm ơn, tự hào về Mẹ, chúng tôi trao tặngMẹ chút quà nhỏ tấm lòng thanh niên.Chào tạm biệt Mẹ và gia đình, chúng tôi lại vội vã lên đường.

Ngôi nhà của Mẹ Võ Thị Thiện tại số 10 Võ Thị Sáu, phường Phước Long, Tp. Nha Trang nép mình góc nhỏ bên cạnh Nhà thờ Giáo xứ Thánh Gia - Dòng thánh Giuse, chào đón chúng tôi với niềm vui của Mẹ. Cô Liên – con gái Mẹ Thiện tiếp đón chúng tôi với niềm vui háo hức, kể chúng tôi nghe về cuộc đời Mẹ, về chồng, con của Mẹ, và những tâm sự như niềm hạnh phúc, toại nguyện, an tâm của Cô khi Cô được ở cạnh chăm sóc cho mẹ mình. Đồng chí Huỳnh Hoàng Phước – Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh thay mặt đoàn gửi lời thăm hỏi, những tâm tư, tình cảm của đoàn chúng tôi gửi tới Mẹ, chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình” tiếp tục đưa chúng tôi về với vùng đất miền núi thuộc xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Sau hơn 50km di chuyển bằng ô tô, chúng tôi đến thăm gia đình đồng chí Đại úy Hoàng Văn Yên, sinh năm 1984, Phó Trưởng Công an xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, đã hy sinh trong khi thực thi nhiệm vụ tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 09/7/2022. Trước anh linh của đồng chí, chúng tôi thắp nén nhang bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn khi gia đình mất đi một người con hiếu thảo, một người chồng mẫu mực, một người cha đáng kính, ngành Công an nhân dân tỉnh Khánh Hòa mất đi một người đồng chí, đồng đội tận tụy với công việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúng tôi không thôi kìm được nước mắt trong ánh nhìn xót xa của người mẹ, trong sự đau thương của người anh, người chị, người vợ, trong sự buồn bực của người con trai 4 tuổi lúc nào cũng hỏi “Mẹ ơi, khi nào Ba Yên về…”.

Thay mặt đoàn, đồng chí Đại úy Lê Bá Khánh – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, gửi tặng quàđến gia đình. Nước mắt chực chờ tuôn trên gương mặt, không biết nói gì hơn trước sự ra đi của người anh, người đồng chí, đồng đội, đồng chí Khánh bày tỏ nguyện vọng sẽ lên kế hoạch cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa nhận con trai đồng chí Yên trở thành “Em nuôi của Đoàn”. Với số tiền hàng tháng tuy không lớn nhưng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa hy vọng hỗ trợ được phần nào cùng gia đình nuôi dạy em trưởng thành đến năm 18 tuổi, trở thành người công dân có ích cho xã hội, như những gì mà Ba em – đồng chí Hoàng Văn Yên đã mong đợi.

Hành trình gần 5 tiếng đồng hồ từ thành phố về vùng biển, từ đồng bằng lên vùng cao miền núi,chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 với hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) đã nâng cao thêm trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hoạt động đã thực sự phát huy sức trẻ, tăng cường mối quan hệ gắn bó trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của đoàn viên thanh niên đang công tác tại Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.

Thu Sương

Liên kết website

Thông kê truy cập