Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình "Theo bước chân những anh hùng" năm 2020

Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình
ĐVTN tham gia thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa

Ngày Thương binh – Liệt sĩ là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm, ghi nhớ công lao về những anh hùng thương binh, liệt sĩ có công với đất nước. Ngày 27/7 được ghi nhận như một biểu hiện của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cả dân tộc đối với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ đi trước. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ nói chung, đoàn viên thanh niên Việt Nam nói riêng từ đó rèn luyện, phấn đấu, cống hiến hết mình tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), được sự cho phép của Đảng ủy VKSND tỉnh Khánh Hòa, ngày 25/7/2020, tại Nhà An dưỡng & Dưỡng lão thuộc Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa, Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức chương trình “Theo bước chân những người anh hùng năm 2020”. Với sự tham gia đông đủ của đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn thuộc Cụm đoàn thanh niên Khối Nội chính và các Ban quản lý Dự án tỉnh Khánh Hòa, gồm các cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Cục thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa, Sở Tư pháp, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban Quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong.

Thay mặt Ban lãnh đạo, cô Đặng Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn tới đoàn, giới thiệu các Dưỡng lão viên đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại trung tâm, chia sẻ cuộc sống của các Dưỡng lão viên tại nhà an dưỡng và dưỡng lão. Cô chia sẻ, so với kỳ trước đoàn tới thăm, kỳ này, đã có 03 cụ về quê cùng gia đình, 02 cụ vì tuổi cao, sức yếu, bệnh nặng đã qua đời. Đó là một mất mát lớn của Trung tâm cũng như gia đình và xã hội.

Tại Chương trình, đoàn viên thanh niên các chi đoàn đã gửi lời hỏi thăm về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gửi những món quà nhỏ đến các cụ Dưỡng Lão viên có thêm niềm vui trong cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ về mặt vật chất nhưng chắc chắn luôn tràn đầy cảm mến giữa những người trao tặng yêu thương. Đáp lại những tâm tư tình cảm ấy, các Dưỡng lão viên đã kể những câu chuyện gắn với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Các cụ nói rằng, thấy thế hệ nam nữ thanh niên của ngày hôm nay, các cụ như thấy chính mình của tuổi trẻ những năm tháng ấy.

Cuối chương trình, các bạn đoàn viên cùng các cụ Dưỡng lão viên đã song ca với nhau nhiều bài ca về truyền thống cách mạng và chụp hình lưu niệm đầy thân thiết. Chúc các cụ sống vui, khỏe, hạnh phúc để các đoàn viên thanh niên của Cụm hàng năm vẫn tiếp tục đến thăm hỏi như một hoạt động thường niên đầy trách nhiệm.


Một số hình ảnh:
Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình
Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình
Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình


Thu Sương

Liên kết website

Thông kê truy cập