Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020

HOẠT ĐỘNG KIỂM SÁT TẠM GIỮ, TẠM GIAM VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ

Trong các ngày 11, 12 và từ ngày 13 đến ngày 20/6/2019, VKSND tỉnh Khánh Hòa đã Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Khánh Hòa (có sự tham gia của đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa) và công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam A2 thuộc Cục C10 – Bộ Công an.


Sau khi nghe Lãnh đạo Trại tạm giam và Trại giam A2 báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam và Công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam A2. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách; trực tiếp đến nơi giam giữ, lao động và gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Nhìn chung, Trại tạm giam và Trại giam A2 đã chấp hành đúng quy định của pháp luật về công tác giam giữ và thi hành án phạt tù. Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm, tồn tại như: Công tác quản lý chưa chặt chẽ để can phạm lợi dụng sử dụng vật cấm trong buồng giam, trích xuất can phạm đi viện không lập biên bản giao nhận khi ra vào Trại (Trại tạm giam). Giam giữ phạm nhân theo loại không đúng quy định, phạm nhân nằm viện đã ra viện nhưng do Trại chưa thanh toán tiền viện phí nên hồ sơ không có giấy ra viện, cấp phát tư trang chưa đảm bảo về thời gian, việc cấp nước uống cho phạm nhân còn thiếu (Trại giam A2).

Qua dự thảo kết luận của Đoàn kiểm sát, Ban Giám thị Trại tạm giam và Trại giam A2 đã tiếp thu và sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật./.

Một vài hình ảnh tại buổi kiểm sát trực tiếp:
HOẠT ĐỘNG KIỂM SÁT TẠM GIỮ, TẠM GIAM  VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ
HOẠT ĐỘNG KIỂM SÁT TẠM GIỮ, TẠM GIAM  VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ

Phòng 8

Liên kết website

Thông kê truy cập