Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

VKSND HUYỆN KHÁNH VĨNH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH PHỐI HỢP TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2019

Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Ngày 12/6/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng Kế hoạch và ban hành công văn tới Cơ quan cảnh sát điều tra, Tòa án nhân dân huyện Khánh Vĩnh đề nghị phối hợp tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019; Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy; Ngày toàn dân phòng chống ma túy (ngày 26 tháng 6). Qua đó xác định các nội dung, hình thức tuyên truyên và xử lý các vi phạm, tội phạm về ma túy cụ thể như sau:

1. Thông qua tổ chức đoàn thể của các đơn vị, phối hợp tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy; hậu quả của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, nhất là các loại chất ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới xuất hiện trong thời gian gần đây và đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Ketamine, Methamphetamine (ở dạng tinh thể thường gọi là ma túy đá), XRL-11 (tẩm ướp trong thảo mộc sấy khô thường gọi là cỏ Mỹ),... đến cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị hoặc các tổ chức cơ sở khác (nếu có điều kiện).

2. Tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt các đối tượng sử dụng ma túy, tiếp nhận và xử lý nhanh các tin báo, tố giác tội phạm về ma túy. Tiến hành khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án liên quan đến tội phạm ma túy.

3. Mở phiên họp xét Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo đúng quy định, đảm báo đúng đối tượng theo Pháp lệnh số 09/UBTVQH13 ngày 20/01/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội  về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

4. Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Phan Thanh Huy về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ các đơn vị học tập, rút kinh nghiệm. Qua đó tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức và người lao động chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tuyệt đối không tham gia vào việc chứa chấp, sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất và các hành vi khác có liên quan đến ma túy; đồng thời có trách nhiệm với việc quản lý, giáo dục con, cháu và những người thân trong gia đình, bạn bè tránh xa trước hiểm họa khôn lường của ma túy.

   Qua công tác phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc đấu tranh phòng chống các vi phạm, tội phạm về ma túy, góp phần đẩm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

VKSND huyện Khánh Vĩnh

Liên kết website

Thông kê truy cập