Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018)

VKSND huyện Vạn Ninh phối hợp xét xử lưu động vụ án Cố ý gây thương tích tại Đại Lãnh - Vạn Ninh

Ngày 19/5/2017, tại xã Đại Lãnh huyện Vạn Ninh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vạn Ninh đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Lê Đức Lập (sinh năm: 1995; trú: Đại Lãnh – Vạn Ninh), phiên tòa đã thu hút đông đảo người dân tham dự.

Nội dung vụ án: khoảng 19 giờ 00 phút ngày 16/5/2016, Lập đến quán giải khát “Bảo Trâm” ở Tây Bắc 1 – Đại Lãnh – Vạn Ninh để uống cà phê và gặp Đỗ Tấn Nông đang nằm trên võng. Lập nhớ lại trước đó Nông đe dọa đòi đánh mình nên nảy sinh ý định đánh Nông. Một lúc sau, Lập đến nơi Nông đang nằm và lấy một con dao bằng kim loại từ trong túi quần của mình rồi đâm một nhát vào vùng bụng của Nông gây thương tích cho Nông. Sau khi gây án, Lập bỏ trốn và bị bắt vào ngày 20/01/2017 theo quyết định truy nã.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kết hợp thực hành quyền công tố và tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân dự phiên tòa. Xét hành vi phạm tội, vai trò, nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Đức Lập 08 năm tù giam và phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho anh Nông là 29.446.770 đồng.
Bản án đã được đông đảo người dân tham dự phiên tòa đồng tình. Qua đó đã góp phần tích cực cho công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, đấu tranh, phòng, chống tội phạm tại địa phương.

Lê Hống Đức

Thông báo

Liên kết website

Thông kê truy cập