Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Chào mừng 72 năm Ngày Bác Hồ đến vịnh Cam Ranh (18/10/1946 - 18/10/2018)

VKSND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành E.Office năm 2017

Nhăm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành, từng bước nâng cao chất lượng công tác văn thư lưu trữ trong ngành kiểm sát. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ngày 29/11/2017, Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đã tổ chức hội nghi hướng dẫn và triển khai hệ thống Văn phòng điện tử của Ngành Kiểm sát tỉnh Khánh Hòa.

Văn phòng điện tử là hệ thống phần mềm trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý trình duyệt công văn, văn bản, hồ sơ công việc trên mạng máy tính. Phần mềm được thiết kế thân thiện đối với người sử dụng. Phần mềm được thiết kế thân thiện đối với người sử dụng, giao diện hoàn toàn tiếng Việt. Tiêu chí của E.Office là đưa đến cho người sử dụng phần lớn những tiện ích của mạng máy tính, của Internet nhưng với một cách tiếp cận tự nhiên nhất, giúp công chức, viên chức trong toàn ngành dần có một tác phong làm việc hiện đại, hiệu quả, dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng công nghệ thông tin hơn. Tính năng của E.Office rất đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng máy tính văn phòng như  gửi thông báo trong cơ quan tới từng cá nhân, hay tới nhóm, phòng ban, nhắn tin, gửi file, trưng cầu ý kiến, nhắc việc (tự nhắc mình, nhắc người khác qua mạng), lưu sổ địa chỉ... Đặc biệt, cũng trên hệ thống này, người dùng cũng có thể xử lý, tạo, duyệt các công văn, giấy tờ theo những chu trình (luồng công việc) tự định nghĩa một cách rất mềm dẻo và tiện lợi.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp huyện và lãnh đạo các phòng trực thuộc VKSND tỉnh cùng cán bộ làm công tác văn thư, tổng hợp… Đây là đợt tập huấn thiết thực nhằm giúp cho các đồng chí có các kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản về phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, phục vụ tốt cho công tác của ngành Kiểm sát. Tại hội nghị cán bộ công chức phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đã giới thiệu tổng quan về hệ thống, giới thiệu quy trình trình gửi, nhận văn bản, tìm kiếm, xử lý, duyệt văn bản…

  Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Quang Huy- Phó Trưởng phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin VKSND tỉnh thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị cần nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, nhất là việc sử dụng văn phòng điện tử trong công tác kiểm sát; triển khai thực hiện nghiêm túc phần mềm đảm bảo việc xử lý công văn, trao đổi thông tin nghiệp vụ, chỉ đạo, điều hành... Đồng thời, phải xác định đây là công việc thường xuyên, liên tục và gắn với hoạt động cải cách hành chính ở đơn vị; là mũi nhọn tiên phong trong các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành.

  Phòng TKTPCNTT tiếp tục chủ động tham mưu Lãnh đạo Viện đề ra các giải pháp để nâng cao chỉ số ứng dụng CNTT, có báo cáo đánh giá đúng thực trạng, những đơn vị làm tốt, những đơn vị, cá nhân chưa tích cực chủ động trong việc ứng dụng phần mềm.

Văn Lộc

Thông báo

Liên kết website

Thông kê truy cập