Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng 50 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)

HUYỆN DIÊN KHÁNH: LIÊN TIẾP XẢY RA CÁC VỤ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Chỉ trong vòng chưa đầy 01 tháng; trên địa bàn xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh liên tiếp xảy ra 02 vụ xâm hại tình dục, nạn nhân là các nữ học sinh đang học tại các trường THCS trên địa bàn, gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý hoang mang cho các bậc cha mẹ cũng như các em học sinh. Điển hình:

HUYỆN DIÊN KHÁNH: LIÊN TIẾP XẢY RA CÁC VỤ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Ảnh tại hiện trường vụ việc

Vào lúc 23 giờ 20 ngày 9.4.2024, bà Lê Thị T trú thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh đến công an xã Diên Toàn trình báo việc con bà là cháu M Ch (Sinh năm 2010) bị đối tượng mà Ch quen biết qua mạng xã hội Facbook thực hiện hành vi hiếp dâm. Tại Cơ quan điều tra, Ch khai vào khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày; Ch nhận được tin nhắn thông qua mạng xã hội Facbook của một thanh niên “Chưa xác định nhân thân, lai lịch” rủ đi chơi và gửi vị trí cho Ch. Ch sử dụng xe đạp điện đi cùng bạn là Th đến điểm hẹn, khi đến nơi nam thanh niên nói Ch lên xe mô tô của đối tượng này để đi đón một người chị cũng là người quen trên mạng xã hội của Ch. Đối tượng chở Ch đến một cánh đồng vắng người qua lại, sau đó uy hiếp và sử dụng cuộn băng keo đã chuẩn bị sẵn quấn tay, chân, bịt miệng Ch lại rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, đối tượng đã lấy điện thoại của Ch xóa hết lịch sử tin nhắn trên mạng xã hội để che dấu hành vi phạm tội của mình rồi bỏ trốn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Diên Toàn, Phòng PC 02 và PC 09 Công an tỉnh Khánh Hòa đã cử Điều tra viên, Cán bộ kỹ thuật hình sự có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, thu giữ các dấu vết tại hiện trường, trên người nạn nhân và truy xét đối tượng gây án; Viện kiểm sát nhân dân huyện Diên Khánh đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường cũng như việc lấy lời khai ban đầu đối với nạn nhân và những người có liên quan.

Hiện trường vụ án là nơi đồng ruộng hoang vắng, không có đèn chiếu sáng, không có camera giám sát an ninh; sau khi gây án, đối tượng đã chủ động xóa dấu vết, cắt đứt mọi liên lạc. Mặc khác, nạn nhân quen biết qua mạng xã hội, mới gặp nhau lần đầu nên thông tin nạn nhân cung cấp cho Cơ quan điều tra là rất mơ hồ, gây khó khăn cho việc truy xét đối tượng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục xác minh, truy tìm đối tượng gây án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phan Công - VKSND huyện Diên Khánh

Liên kết website

Thông kê truy cập