Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Kiểm sát việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt lễ 02/9/2019

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với phạm nhân có quá trình phấn đấu cải tạo tốt. Ngày 30/7/2019 và ngày 27/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tham gia Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại các Nhà tạm giữ, Trại tạm giam - Công an tỉnh Khánh Hòa và Trại giam A2 thuộc Cục C10 - Bộ Công an, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Kiểm sát việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt lễ 02/9/2019
Ảnh chụp tại buổi công bố Quyết định và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù
Quá trình kiểm sát hồ sơ thể hiện thận trọng, khách quan, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, thống nhất quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 06 phạm nhân (Nhà tạm giữ và Trại tạm giam có 02 phạm nhân; Trại giam A2 có 04 phạm nhân). Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 290 phạm nhân (các Nhà tạm giữ và Trại tạm giam có 14 phạm nhân; Trại giam A2 có 276 phạm nhân). Trong đó, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 46 phạm nhân, giảm từ 02 tháng đến 17 tháng cho 243 phạm nhân. Ngoài ra, được sự giáo dục, phấn đấu, cải tạo tốt và thực hiện xong nghĩa vụ dân sự của phạm nhân, Trại giam A2 đã xét đề nghị cho 01 phạm nhân có mức án tù chung thân giảm xuống 30 năm tù có thời hạn. Số phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện biện pháp áp dụng đối với người đang chấp hành án phạt tù khi có đủ các điều kiện theo quy định của BLHS, xét thấy không cần buộc họ phải tiếp tục chấp hành án phạt tù tại cơ sở giam giữ mà thi hành án tại nơi cư trú, giao cho Ủy ban nhân dân Xã, Phường quản lý, giáo dục (Điều 1 Nghị quyết số 01/NQ-HĐTP ngày 24/4/2018 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao). Số phạm nhân được giảm án là những phạm nhân có ý thức cải tạo tốt; có đủ điều kiện về thời gian chấp hành án; thời gian về xếp loại thi đua và các điều kiện khác theo đúng quy định của Luật Thi hành án hình sự và Thông tư liên tịch số 02/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 15/5/2013 Hướng dẫn thi hành quy định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân.
Ngày 30/8/2019, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thuộc Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 290 phạm nhân tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Khánh Hòa và Trại giam A2 thuộc Cục C10 - Bộ Công an./.

Phòng 8 - VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập