Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5

Một giọt Máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Hưởng ứng sự phát động của Hội chữ thập đỏ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình " Hiến máu nhân đạo năm 2017 ". Đây là chương trình tình nguyện ý nghĩa, trao tặng cơ hội được chữa bệnh tốt hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn, mang lại lợi ích lớn cho toàn xã hội.

Vào lúc 09h00, ngày 25/02/2017 được sự vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nhiệt tình của đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh , tại Hội trường Tỉnh đoàn Khánh Hòa, các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Khánh Hòa đã hăng hái tham gia đăng ký phiếu thông tin, làm thủ tục kiểm tra nhóm máu, tình trạng của máu. Được đội ngũ các y bác sỹ hướng dẫn tường tận về quy trình lấy máu, lợi ích sức khỏe của việc hiến máu đối với bản thân người hiến và cách chăm sóc sức khỏe sau khi lấy máu, dù là lần đầu tiên đến với chương trình hay đã nhiều lần tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đều chung cảm giác hăng hái, sẵn sàng vì đã có sự hiểu biết về hiến máu; nhiệt tình tham gia với tất cả sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình. Đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Khánh Hòa đã hiến tặng 5 đơn vị máu, góp phần vào thành công của Chương trình hiến máu nhân đạo năm 2017.

Tham gia hiến máu không chỉ là tham gia một hoạt động nhân đạo mà còn là cơ hội để các chi đoàn, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động trong khối các cơ quan tỉnh giao lưu, gặp gỡ, phát huy hơn nữa tinh thần hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, người hiến máu còn có thể biết được một số thông tin về sức khỏe của mình. Ngoài giá trị về mặt tinh thần, người hiến máu còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu có giá trị được bồi hoàn lại số lượng máu tối đa mà người hiến máu đã hiến.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người để duy trì sự sống, nhưng cũng chính những giọt máu ấy, khi được sẻ chia trong cơ thể nhiều người lại lan truyền đi tình yêu thương, tiếp thêm sự sống cho nhân loại.


"Một giọt máu đi, một cuộc đời ở lại" tinh thần nhân văn luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Tinh thần ấy luôn được đoàn viên thanh niên Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa khắc ghi và hiện thực hóa bởi các hoạt động này./.

Thu Sương - VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập