Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019)

PHỐI HỢP KHÁM XÉT KHẨN CẤP PHÁT HIỆN NHIỀU TÀI SẢN TRỘM CẮP

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân thành phố Nha Trang đã phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang thực hiện việc khám xét khẩn cấp tại nhà đối tượng Trương Tú Cường ở địa chỉ 116/6 Lê Hồng Phong, phường Phước Hải, thành phố Nha Trang.

   PHỐI HỢP KHÁM XÉT KHẨN CẤP PHÁT HIỆN NHIỀU  TÀI SẢN TRỘM CẮP
Ảnh: Kiểm sát viên kiểm tra tài sản thu giữ tại buổi khám xét

Vào khoảng 03 giờ sáng ngày 06/9/2018, Trương Tú Cường (sinh năm 1977) cùng với Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1982) và Trần Ninh Khánh (sinh năm 1987) đang thực hiện hành vi cắt khóa nhà số 03 Cửu Long, phường Phước Hòa nhằm mục đích trộm cắp tài sản thì bị tổ tuần tra Công an phường Phước Hòa phát hiện bắt giữ. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang đã tiếp nhận 03 đối tượng và đưa về trụ sở cơ quan điều tra để làm việc. Qua đấu tranh khai thác, Cường và đồng bọn khai nhận đã thực hiện khoảng 14 vụ trộm trên địa bàn thành phố Nha Trang, đồng thời Cường cho biết một số tài sản do nhóm Cường trộm cắp đang được cất giấu tại nhà của Cường. Nhận thấy lời khai của Cường là có cơ sở, phù hợp với thông tin tiếp nhận từ các đơn tố cáo của người bị hại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà Trương Tú Cường tại địa chỉ nêu trên. Đồng thời, cơ quan điều tra đã thông báo cho Viện kiểm sát Nha Trang cử Kiểm sát viên phối hợp trong việc khám xét.

Lệnh khám xét khẩn cấp được thực hiện ngay trong ngày 06/9/2018. Tại nhà của Trương Tú Cường, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ nhiều tài sản liên quan đến các vụ trộm do Cường và đồng phạm thực hiện. Việc khám xét khẩn cấp được thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

   Nhờ có sự phối hợp tốt trong công tác nên việc tham gia ngay từ đầu đối với các trường hợp như trên giúp cho Viện kiểm sát tiếp nhận thông tin sự việc kịp thời, trên cơ sở đó có hướng xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật, từ đó góp phần cùng với các cơ quan tư pháp trên địa bàn bảo vệ sự bình yên cho đời sống của nhân dân./.

Anh Trí

Thông báo

Liên kết website

Thông kê truy cập