Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII

Sôi nổi tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Điều 8 Luật Phổ biến giáo dục pháp luật 2012 quy định: “Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Sôi nổi tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Toàn cảnh phiên tòa giả định

Trên cơ sở Kế hoạch liên tịch giữa Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Khánh Hòa và Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, chiều ngày 05/11/2020, tại Hội trường Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang, các Chi đoàn thuộc Cụm các cơ quan Khối Nội chính và Ban quản lý dự án tỉnh Khánh Hòa đã tham gia thực hiện “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Nội dung phiên tòa tái hiện lại nội dung vụ án và quá trình xét xử vụ án “Giết người” xảy ra trên địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
Vụ án được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Chi đoàn Viện kiểm sát đã tham gia với hai vai trò là Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án hình sự và Hội thẩm nhân dân thuộc thành phần Hội đồng xét xử vụ án.

Sôi nổi tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Khánh Hòa và Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm TW Nha Trang chụp hình lưu niệm cùng với đoàn viên thanh niên Cụm


“Phiên tòa giả định” vừa là hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vừa là nơi để các đoàn viên đang công tác trong các cơ quan tư pháp được tập luyện, làm quen thực tế với các nhiệm vụ, vai trò mới trong tương lai tại các phiên tòa thực tiễn. Hơn nữa, qua quá trình tập luyện “Phiên tòa giả định”, các đoàn viên trong Cụm có thêm cơ hội làm quen, hiểu biết, giao lưu, đoàn kết và gắn bó.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị tại các cơ sở bệnh viện, sáng ngày 06/11/2020, đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tham gia hiến máu tình nguyện do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức. Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng của tuổi trẻ Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa.Sôi nổi tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tham gia Hiến máu tình nguyện

Trước đó, vào ngày 23/10/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn, đặc biệt là lời phát động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Khánh Hòa; Ban Chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa trân trọng sự đóng góp ủng hộ của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn nói riêng và Công chức, Người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói chung, hỗ trợ miền Trung ruột thịt bao gồm nhu yếu phẩm, quần áo cũ và 650.000 đồng.

Sôi nổi tham gia các hoạt động của đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm, quần áo cũ gửi tặng Miền trung ruột thịt


Kết thúc hoạt động ủng hộ, Ban Chấp hành Chi đoàn đã gửi toàn bộ nhu yếu phẩm, quần áo cũ và 650.000 đồng nêu trên đến Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Khánh Hòa. Tấm lòng của các đoàn viên Chi đoàn và Công chức, Người lao động VKSND tỉnh Khánh Hòa mong sẽ nhanh chóng đến được tay những người dân vùng lũ của Miền Trung thật hữu ích và san sẻ yêu thương./.

Thu Sương

Liên kết website

Thông kê truy cập