Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2024)

Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ

Sáng 27/8/2013, Toà án nhân dân thành phố Nha Trang đã đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Thị Lan phạm tội " Chống người thi hành công vụ ".

Khoảng 10 giờ ngày 23/9/2012, tổ công tác của phòng quản lý đô thị kết hợp với lực lượng của Uỷ ban nhân dân phường Phước Long, Công an phường Phước Long tiến hành tuần tra, làm trật tự đô thị tại khu vực chợ Phước Thái, phường Phước Long, thành phố Nha Trang. Khi tới đường Võ Thị Sáu, tổ công tác phát hiện một số người bày tôm cá, rau quả ... ra bán tại giữa ngã tư đường Võ Thị Sáu - Trường Sa.

Thấy vậy, Tổ công tác đã đến thu giữ các xe chở cá của những người này nhưng khi thu giữ xe cá của bị cáo Lan thì bị bà Lan cùng Nguyễn Thị Hương ( em Lan ), Nguyễn Ngọc Khánh Ngân ( con bà Lan ) ngăn cản không cho thu giữ xe và hô hào kích động một số người buôn bán trên vỉa hè gần đó dùng gạch đá, cá, nước bẩn ... tấn công lại tổ công tác đang thi hành nhiệm vụ. Sau đó, cảnh sát 113 tới giải quyết mới lập lại trật tự.

Đại diện VKSTP Nha Trang đề nghị mức án từ 06 đến 09 năm tù giam. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lan 06 tháng tù giam về tội " Chống người thi hành công vụ ".

Trương Quang Trung

Liên kết website

Thông kê truy cập