Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ký kết “Quy chế phối hợp trong hoạt động truy tố và xét xử các vụ án hình sự” giữa VKSND huyện với Tòa án nhân dân huyện Khánh Vĩnh

Ký kết “Quy chế phối hợp trong hoạt động truy tố và xét xử các vụ án hình sự” giữa VKSND huyện với Tòa án nhân dân huyện Khánh Vĩnh
Hình ảnh hai đơn vị tham gia Lễ ký kết quy chế phối hợp
Sáng ngày 30/10/2018, tại hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Khánh Vĩnh, 02 ngành Kiểm sát và Tòa án đã tiến hành ký kết “Quy chế phối hợp trong hoạt động truy tố và xét xử các vụ án hình sự” nhằm tăng cường sự phối hợp trong việc thực hiện các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và các quy định khác của pháp luật,  nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truy tố, xét xử án hình sự trên địa bàn.

Tham dự Lễ ký kết có Lãnh đạo 02 ngành, Kiểm sát viên, Thẩm phán và Thư ký Tòa án nhân dân huyện.Tại buổi Lễ, các đơn vị đã cùng trao đổi, đánh giá kết quả thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật hiện hành trong hoạt động truy tố và xét xử các vụ án hình sự trên địa bàn huyện. Bên cạnh kết quả đạt được, các ngành cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp giải quyết. Qua đó, nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc ký kết quy chế phối hợp nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của từng ngành, thực hiện có hiệu quả công tác truy tố, xét xử án hình sự, góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị tại địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án yêu cầu Kiểm sát viên, Thẩm phán và cán bộ các đơn vị thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp, kịp thời phát hiện, sửa đổi, bổ sung và tiến hành sơ kết, tổng kết quy chế theo định kỳ.

Phan Thị Thoa

Liên kết website

Thông kê truy cập