Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa kiểm sát việc công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt tết Nguyên đán năm 2020

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với các phạm nhân có quá trình cải tạo khá, tốt đủ điều kiện để được xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, tạo điều kiện để một số phạm nhân được đoàn tụ với gia đình trong dịp tết, tạo điều kiện và cơ hội cho phạm nhân về quê ăn tết, sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
Sáng ngày 20/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa  phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trại giam A2- Cục C10- Bộ Công An, Trại tạm giam - Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi Lễ Công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam A2, Trại tạm giam tỉnh Khánh Hòa.
Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Anh – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Ông Trần Đình Hồng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Khánh Hòa, Ông Đỗ Ngọc Trọng – Giám thị Trại giam A2 và một số cán bộ nghiệp vụ của các cơ quan Viện kiểm sát tỉnh, Tòa án tỉnh, Trại giam A2 và Trại tạm giam.

          Trong đợt tết Nguyên đán năm 2020, có 408 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 90 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, được về ăn tết đoàn tụ với gia đình.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, thể hiện quan tâm của Đảng và Nhà Nước đối với các phạm nhân đã từng lầm lỡ, phạm tội có nhiều tiền bộ trong quá trình cải tạo, hoàn lương. Đây cũng là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân để các phạm nhân trong thời gian chấp hành án phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện cải tạo, sớm trở về với xã hội, tái hòa nhập cộng đồng.

Phòng 8 - VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập