Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

chào mừng 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức trực tuyến Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngày 15/01/2020 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2020 ở hai cấp kiểm sát. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dũng- đại biểu Quốc hội khóa XIV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng; Lãnh đạo của các cơ quan trong khối Nội chính, các Ban của Tỉnh ủy, Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hòa; Báo Khánh Hòa. Tại đầu cầu cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện tỉnh, Viện trưởng các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố, Trưởng, Phó phòng, Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra, Chánh văn phòng, Phó văn phòng và Kiểm sát viên. Tại đầu cầu 08 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố tham dự Hội nghị có Phó Viện trưởng, công chức và người lao động của đơn vị.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức trực tuyến Hội nghị triển khai công tác năm 2020
Đ/c Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa trao cờ dẫn đầu khối cho các đơn vị

Trong năm 2019, với quyết tâm vượt qua khó khăn, ngành Kiểm sát Khánh Hòa đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Viện kiểm sát hai cấp đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, triển khai có hiệu quả chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp. Trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới; chú trọng hướng dẫn, thông báo rút kinh nghiệm trong việc áp dụng pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tự kiểm tra nội bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong toàn Ngành. Ngành kiểm sát Khánh Hòa đã tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các cấp, nhất là các cơ quan tiến hành tố tụng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; chất lượng hoạt động kiểm sát ở các khâu công tác được nâng cao, bảo đảm công bằng, dân chủ, nghiêm minh trong điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019 cơ bản đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch cũng như đạt 04 công tác đột phá đã xác định. Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, Ngành Kiểm sát Khánh Hòa được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen; 03 đơn vị được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối; 02 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành”; 03 tập thể và 04 cá nhân được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, năm 2020, ngành Kiểm sát Khánh Hòa đề ra 23 nhiệm vụ, công tác cụ thể, 13 chỉ tiêu cơ bản và 03 công tác đột phá, trong đó tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 96/2019/QH ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án; Đẩy mạnh tuyên truyền về vị trí, vai trò của Viện kiểm sát trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phục vụ Đại hội Đảng các cấp; tăng cường phối hợp với Tòa án tổ chức các phiên tòa xét xử các vụ án trọng điểm, phiên tòa rút kinh nghiệm, tham gia Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của địa phương; tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài Ngành trong việc tuyên truyền hình ảnh người cán bộ Kiểm sát của cơ quan, đơn vị trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và cải cách tư pháp; tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội thi đua yêu nước của Ngành lần thứ VI, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyên Tấn Tuân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành Kiểm sát Khánh Hòa đã đạt được trong năm 2019; đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm mà Lãnh đạo ngành Kiểm sát Khánh Hòa phải tập trung lãnh đạo và toàn Ngành kiểm sát thực hiện tốt những công tác trong thời gian tới.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và kết luận của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của Ngành Kiểm sát nhân dân; Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà nẵng tại Hội nghị; kế hoạch số 1279/KH-VKS-VP ngày 31/12/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Minh- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã kết luận hội nghị và yêu cầu các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố, Phòng trực thuộc thực hiện ngay một số công tác nhằm để hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2020./.

Tấn Trung

Liên kết website

Thông kê truy cập