Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng 50 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)

CHÍNH SÁCH KHOAN HỒNG, NHÂN ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI PHẠM NHÂN ĐANG CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với truyền thống nhân đạo của Đảng và Nhà nước và chính sách nhân đạo trong công tác thi hành án hình sự đối với người phạm tội, nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân cải tạo tốt được hưởng chính sách khoan hồng đối với phạm nhân có ý thức chấp hành quy định, nội quy của Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; đã tích cực học tập, lao động, cải tạo và có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án phạt tù được sớm tái hòa nhập cộng đồng.

CHÍNH SÁCH KHOAN HỒNG, NHÂN ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI PHẠM NHÂN ĐANG CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ
Hình ảnh tại buổi Lễ công bố Quyết định giảm án tại Trại giam A2, ngày 06/02/2024

Thực hiện chức năng kiểm sát thi hành án hình sự theo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và Luật Thi hành án hình sự, Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã kiểm sát các hồ sơ xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với các phạm nhân đang chấp hành án tại Cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa và Trại giam A2 theo đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa và Cục10 - Bộ Công an đối với các phạm nhân đang chấp hành án tại Cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa và Trại giam A2.

Tại phiên họp, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đề nghị và được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù - Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa chấp nhận Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 483 phạm nhân theo Danh sách đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa (có 12 phạm nhân) và Trại giam A2 - C10 Bộ Công an (có 471 phạm nhân). Trong đó: giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 100 phạm nhân và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù từ 01 tháng đến 20 tháng tù cho 383 phạm nhân.


Các phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong đợt này đủ tiêu chuẩn, điều kiện để được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước theo đúng các quy định của pháp luật.

Hình ảnh tại buổi Lễ công bố Quyết định giảm án tại Trại giam A2:

CHÍNH SÁCH KHOAN HỒNG, NHÂN ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI PHẠM NHÂN ĐANG CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ
CHÍNH SÁCH KHOAN HỒNG, NHÂN ĐẠO CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA ĐỐI VỚI PHẠM NHÂN ĐANG CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ

VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập