Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 371 phạm nhân trong dịp Lễ 30/4/2024

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Thực hiện chức năng kiểm sát thi hành án hình sự theo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và Luật Thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa(Phòng 8) tiến hành kiểm sát hồ sơ xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân theo danh sách đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa và Trại giam A2 - C10 Bộ Công an.

Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 371 phạm nhân  trong dịp Lễ 30/4/2024
Ảnh Lãnh đạo các đơn vị trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam A2

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa trực tiếp dự và kiểm sát Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân tại Trại giam A2 thuộc Cục C10 – Bộ Công an.

 Trại giam A2 thuộc Cục C10 – Bộ Công an và Cơ quan thi hành án hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa trong dịp lễ 30/4 năm nay có 371 phạm nhân đủ điều kiện xét giảm án theo quy định; trong đó có 72 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 01 phạm nhân được giảm án từ chung thân xuống 30 năm và 298 phạm nhân được giảm án từ 01 tháng đến 19 tháng.

Các phạm nhân được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thấy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 02/2013/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 15/5/2013; các phạm nhân trến đã thể hiện ý thức chấp hành khá, tốt nội quy của Cơ sở giam giữ; tích cực học tập, lao động, cải tạo và có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án. Việc giảm án cho các phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.


Phòng 8 - VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập