Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Bảo tồn giá trị và tài sản quốc gia là không xâm hại động vật hoang dã

VẠN NINH: XÉT XỬ VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM VỀ MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY VỚI KHỐI LƯỢNG LỚN

Ngày 24/9/2021 tại Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh - tỉnh Khánh Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vạn Ninh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Hiếu – Nguyễn Ngọc Vin phạm tội “ Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự. Trước đó Liên ngành tư pháp huyện đã chọn vụ án làm án trọng điểm.

VẠN NINH: XÉT XỬ VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM VỀ MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY VỚI KHỐI LƯỢNG LỚN
Ảnh: Kiểm sát viên công  bố Cáo trạng tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát huyện Vạn Ninh xác định:
Từ đầu tháng 6/2021 để có tiền tiêu xài, Lê Văn Hiếu đã nhiều lần vào thành phố Nha Trang – Khánh Hòa mua ma túy về phân lẻ ra, sau đó giao cho Nguyễn Ngọc Vin bán cho người nghiện ma túy trên địa bàn xã Vạn Lương - Vạn Ninh và trả công cho Vin. Trong đó đã xác định cụ thể như sau: Ngày 21/6/2021 bán 02 tép heroine cho Lê Thị Kim Thoa với giá 100.000 đồng mỗi tép; ngày 22/6/2021  bán cho Nguyễn Ngọc Hưng và Nguyễn Văn Vũ 04 tép heroine với giá 100.000 đồng mỗi tép; ngày 23/6/2021 bán cho Nguyễn Văn Vũ 01 tép heroine với giá 100.000 đồng. Ngoài ra, Lê Văn Hiếu còn tàng trữ 17,3548g heroine nhằm mục đích bán cho các con nghiện.

Tại phiên tòa, theo đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vạn Ninh, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt bị cáo Lê Văn Hiếu 09 năm tù, bị cáo Nguyễn Ngọc Vin 07 năm 06 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ án cũng được Tòa án và Viện kiểm sát phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án hình sự cho Kiểm sát viên. Đồng thời phiên tòa cũng đã thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ y tế và test nhanh covid-19 cho các bị cáo trước khi xét xử nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Ngọc Hà

Liên kết website

Thông kê truy cập